Phong thủy là khái niệm không mới đối với người biết và nó thật sự không cũ đối với người chưa am hiểu. Từ ngàn xưa, phong thủy đã là yếu tố quan trọng giúp cho sự thành bại về mặt tin thần, con người dựa vào phong thủy để củng cố lòng tin chiến thắng cũng như sự tự tin trên con đường sự nghiệp.

[tintuc]Theo phong thủy, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà, là nơi thu hút nguồn năng lượng và là nơi không thể thiếu rèm cửa. Rèm cửa Trà Vinh… Ngoài tác dụng trang trí, rèm cửa nếu sử dụng hợp lý có thể ngăn được khí yếu, tăng vượng trí trong nhà. Chính vì thế, khi lựa chọn rèm cửa, cần lưu ý đến một số nguyên tắc dưới đây.


1 Màu sắc của rèm cửa:

Màu rèm cửa hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên. Nếu chủ nhà mệnh Kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với Mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với Hỏa, chọn màu tím; hợp với Thổ nên chọn màu vàng và màu xanh lanh cho mệnh Thủy. Tuyệt đối không sử dụng rèm có gam màu đen, đỏ bởi chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát.
Ngoài ra, màu sắc của rèm cũng nên phù hợp với hướng để giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Sử dụng rèm màu trắng hoặc xám cho cửa hướng Tây và Tây Bắc. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam.


2 Tránh các họa tiết, hình ảnh kỳ dị:

Tùy theo sở thích, một số người trẻ thích chọn những họa tiết thời thượng hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Tuy nhiên, theo phong thủy rèm cửa, những họa tiết này lại là biểu tượng của điềm gở. Do đó, cố gắng không sử dụng các họa tiết này để phòng ngừa những tác động xấu không đáng có cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ. Rèm cửa Trà Vinh.

3 Tránh chọn rèm quá dày:
Vải rèm cửa không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra, rèm cửa phòng ngủ quá dày thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, do đó làm giảm hiệu quả công việc.


4 Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa:
Mỗi mùa trong năm có sẽ những đặc trưng riêng nên cần chọn loại rèm thích hợp để để cải thiện tâm trạng của các thành viên sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.
Bên cạnh đó, sử dụng rèm phù hợp với từng phòng để kích hoạt năng lượng của không gian đó. Ví dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Phòng khách nên dùng rèm màu xanh nhạt…

5 Chú ý chất liệu rèm cửa:
Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia phong thủy đó là nên chọn chất liệu rèm cửa từ các loại vải tự nhiên từ bông, tre… vì chúng được coi là lý tưởng hơn để tăng cường năng lượng tích cực. Rèm cửa Bến Tre.


6 Những lưu ý về phong thủy rèm cửa:
Rèm nên mở để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực, tuy nhiên, nên đóng rèm vào ban đêm để ngăn cản khí xấu vào nhà.
Thanh treo và vòng treo rèm nên dùng chất liệu tự nhiên, tốt nhất là làm bằng gỗ, tránh làm bằng chất liệu nhựa.
– Rèm phải đóng, mở dễ dàng.
– Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.
– Rèm cửa luôn được vệ sinh sạch sẽ để hút lượng khí lành vào nhà.[/tintuc]

Rèm Cửa Mỹ Gia
0975 171 521
Hỗ trợ mua hàng